Lựa chọn loại ắc quy, bình điện phù hợp cho xe nâng điện

Bình điện xe nâng
Bình điện xe nâng

Ắc quy xe nâng, bình điện xe nâng là nguồn cung cấp năng lượng cho xe nâng điện hay xe nâng hàng bằng điện hoạt động. Nếu không có bình điện, ắc quy điện xe nâng sẽ không thể hoạt động được.

Chúng ta có thể khẳng định rằng ắc quy xe nâng, bình điện xe nâng là một thành phần rất quan trọng và chiếm tỷ trọng giá trị rất cao trong tổng giá trị của xe nâng điện. Do đó việc lựa chọn bình điện, ắc quy thích hợp cho xe nâng cũng như cách sử dụng đúng là một việc làm cần thiết. Nếu làm đúng, làm tốt nhằm giảm chi phí cho chủ sở hữu và tăng tuổi thọ sử dụng của ắc quy xe nâng điện.

Thế nào là lựa chọn ắc quy, bình điện xe nâng thích hợp ?

Mỗi loại xe nâng điện tùy theo tải trọng nâng, chiều cao nâng, thời gian làm việc thực tế sẽ sử dụng một loại bình điện, ắc quy điện phù hợp. Trường hợp chọn ắc quy xe nâng không đúng, bình điện xe nâng không đúng sẽ không cung cấp đủ năng lượng để xe nâng hoạt động hoặc bình điện có công suất lớn hơn sẽ gây lãng phí.

Ví dụ:

Xe nâng điện đứng lái có tải trọng 1500kg, chiều cao nâng tối đa 3000mm, thời gian làm việc 8 giờ/ngày nên chọn bình điện có công suất 48V – 280Ah là phù hợp. Nhưng xe nâng điện đứng lái có tải trọng 1500kg, chiều cao nâng tối đa 5000mm, thời gian làm việc 8 giờ/ngày nên chọn bình điện có công suất 48V – 370Ah là phù hợp.

Vì chiều cao nâng của xe là tối đa là 5000mm xe nâng cần thêm khoảng hành trình nâng cao hơn chiều cao nâng tiêu chuẩn là 2000mm. Nếu sử dụng ắc quy, bình điện có công suất 48V – 280Ah sẽ không đủ năng lượng để cung cấp cho xe hoạt động 8 giờ/ngày đó là lý do tại sao phải dùng bình điện có công suất cao hơn là 48V – 370Ah khi chiều cao nâng tối đa của xe là 5000mm.

Ngược lại nếu sử dụng bình điện công suất 48V – 370Ah cho xe nâng có chiều cao nâng 3000mm là lãng phí vì bình điện có công suất 48V – 280Ah đã đáp ứng đủ năng lượng cho xe làm việc 8 giờ/ngày.

Thế nào là sử dụng bình điện, ắc quy xe điện đúng cách ?

Tuổi thọ của bình điện được tính bằng số lần sạc, tuổi thọ trung bình của ắc quy xe nâng là 1400 lần sạc. Do đó nên sạc hay nạp năng lại cho ắc quy điện khi dung lượng bình điện còn khoảng 20% và không được để bình điện xe nâng cạn dung lượng trong bình mới sạc.

Phải châm nước cất vào các hộc trong bình điện đầy đủ theo mức hướng dẫn có sẵn, tuyệt đối không được châm axit cho bình điện. Nếu muốn kiểm tra nồng độ dung dịch của ắc quy xe nâng điện phải cử nhân viên kỹ thuật của công ty hoặc nhà cung cấp dịch vụ có chuyên môn.

Máy sạc bình điện
Máy sạc bình điện

Chọn máy sạc hay bộ nạp điện có công suất sạc phù hợp với bình điện, nếu chọn máy sạc có công suất quá yếu sẽ nạp nguồn năng lượng vào chậm, thậm chí nạp không đầy năng lượng cho bình điện. Ngược lại nếu chọn máy sạc có công suất quá lớn, thời gian sạc nhanh ắc quy xe nâng sẽ bị nóng và sôi trong suốt quá trình sạc. Từ đó tuổi thọ của ắc quy xe nâng sẽ bị giảm đi, thời gian sử dụng giảm nhanh gây thiệt hại cho chủ sở hữu.

Vì vậy phải chọn máy sạc, bộ nạp ắc quy có công suất phù hợp với ắc quy xe nâng đảm bảo ắc quy được nạp đầy năng lượng trong một khoảng thời gian cụ thể được xác định trước. Bình điện không bị sôi trong quá trình sạc đảm bảo tuồi thọ của bình điện đúng theo thông tin kỹ thuật của nhà sản xuất. Bình điện hoạt động ổn định, thời gian sử dụng lâu đáp ứng tốt yêu cầu công việc, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Thường xuyên vệ sinh bề mặt ắc quy điện bằng vải khô hoặc vải thấm nước, bôi mỡ bò vào các cọc nối với dây nguồn của ắc quy điện tránh hiện tượng axit ăn mòn cọc bình dẫn điện.

Trên thị trường có nhiều loại ắc quy, bình điện dùng cho xe nâng với nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Tùy theo từng loại xe nâng điện cụ thể, tùy theo khả năng tài chính người sử dụng xe nâng sẽ cân nhắc để chọn loại ắc quy, bình điện xe nâng phù hợp.

Các thương hiệu bình điện xe nâng hiện có mặt tại thị trường Việt Nam như: Lifttop, GS, GS Yuasa, Eternity, Hawker, Midac, Faam…

Đại lý bình điện xe nâng, ắc quy xe nâng hiệu LIFTTOP tại Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước

Xe nâng Việt Cường là đại lý phân phối ắc quy xe điện LIFTTOP, bình điện xe nâng LIFTTOP tại Tây Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Bình Phước.

Bình điện xe nâng LIFTTOP nhiều điện áp khác nhau như 24V, 48V, 36V, 72V, 80V. Công suất ắc quy xe nâng điện đa dạng 201Ah, 280Ah, 370Ah, 400Ah, 485Ah, 565Ah, 700Ah… đáp ứng đầy đủ công suất cho các loại xe nâng điện khác nhau.

Bình điện xe nâng LIFTTOP là thương hiệu đến từ Nhật Bản, nhà máy sản xuất phục vụ cho các quốc gia Đông Nam Á được đặt tại Thái Lan.

Ắc quy xe nâng LIFTTOP hiện nay là ắc quy xe nâng điện có chất lượng cao và là thương hiệu bình điện xe nâng được bán nhiều nhất tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nếu quý khách có nhu cầu mua ắc quy dùng cho xe nâng điện hoặc quý khách không biết lựa chọn loại ắc quy xe nâng điện nào phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Quý khách hàng không nên ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ.

Công ty xe nâng Việt Cường có chính sách thu bình điện xe nâng cũ và đổi bình điện xe nâng mới cho khách hàng kèm theo gói khuyến mãi kiểm tra và bảo trì xe nâng điện miễn phí.

Mua ắc quy xe nâng LIFTOP, bình điện xe nâng LIFTTOP tại Bình Dương được bảo trì xe nâng điện miễn phí.

Để hỗ trợ khách hàng và nhằm tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài, khi giao bình điện xe nâng LIFTTOP cho khách hàng chúng tôi sẽ cung cấp gói kiểm tra và bảo trì tổng quát cho xe nâng điện đó. Chúng tôi làm được điều này bởi vì công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và thực hiện các dịch vụ liên quan xe nâng hàng bằng điện. Với đội ngũ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo trì các loại xe nâng điên, kiểm tra và bảo trì các loại ắc quy xe nâng điện, bình điện xe nâng. Chúng tôi tin tưởng rằng quý khách hàng sẽ hài lòng khi mua bình điện xe nâng LIFTTOP do công ty chúng tôi cung cấp.

Mọi thông tin về bình điện xe nâng, ắc quy xe nâng hàng xin vuii lòng liên hệ:

+++++++

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ: Số 36/6M, đường số 10, Kp. Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Văn phòng & Showroom: Số 856, Quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 578 945 – 0978 77 87 67

Email:  thanhan.vcf@gmail.com

+++++++

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *