Xe nâng điện ngồi lái

1. Xe nâng điện ngồi lái 03 bánh, 04 bánh là gì ?

Xe nâng điện kiểu ngồi lái là một loại xe nâng hàng thuộc dòng xe nâng điện, nguồn nhiên liệu cung cấp cho xe nâng điện ngồi lái hoạt động được lấy từ bình điện trong xe. Xe nâng điện ngồi lái có nghĩa là khi hoạt động tài xế ngồi trong xe với tư thế thẳng để vận hành xe trong suốt quá trình làm việc.

Mục đích thiết kế xe nâng điện ngồi lái nhằm làm tăng khả năng cơ động của xe, xe di chuyển nhanh, có thể di chuyển qua những đoạn đường dốc vừa phải, mặt đường gồ ghề ít. Xe nâng điện ngồi lái chuyên vận chuyển hàng hóa từ trong kho, kệ đưa lên xe tải hoặc đưa hàng vào container.

Xe nâng điện ngồi lái phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa với cự lý xa trong nhà máy, nhà kho và bên ngoài.

Cũng như các loại xe nâng điện khác thuộc dòng xe nâng điện, xe nâng điện ngồi lái có chi phí bảo trì thấp. Việc kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng điện ngồi lái được thực hiện dễ dàng, chỉ cần thường xuyên kiểm tra và châm nước cất cho bình điện đầy đủ. Bên cạnh đó cũng cần bơm, bôi mỡ bò tại các bạc đạc khung nâng, các điểm dễ bị hao mòn do va chạm cơ khí.

Có hai loại xe nâng điện ngồi lái 03 bánh và 04 bánh, chất liệu của bánh xe làm bằng cao su. Bán kính bánh vòng quay xe nâng điện ngồi lái lớn hơn nhiều so với bán kính quay của xe nâng điện đứng lái.

2. Xe nâng điện ngồi lái 03 bánh có những đặc điểm gì ?

–  Xe nâng điện ngồi lái 03 bánh có bán kính vòng quay nhỏ hơn bán kính vòng quay của xe nâng điện ngồi lái 04 bánh. Nếu hàng hóa có kích thước chiều dài 1200mm x chiều rộng 1200 thì khoảng cách an toàn để xe hoạt động là khoảng 3300 – 3500mm.

–  Xe nâng điện ngồi lái 03 bánh phù hợp làm việc ở những kho hàng, nhà xưởng có diện tích nhỏ

–  Xe có thiết kế gọn, hoạt động linh hoạt phù hợp vận hành trong phạm vi hẹp nơi mà xe nâng điện ngồi lái 04 bánh không thể phù hợp được.

–  Xe nâng điện 03 bánh thường làm việc với tải trọng 2000kg là tối đa, nếu tải trọng lớn hơn phải chuyển sang xe nâng điện ngồi lái 04 bánh.

–  Không nên sử dụng xe nâng điện 03 bánh ngồi lái ở những nơi có mặt sàn làm việc không bằng phẳng vì xe nâng sẽ dễ bị lật, ngã.

–  Bình điện sử dụng cho xe nâng hàng có nhiều công suất khác nhau như 48V-330Ah, 48V-402Ah, 48V-485Ah.

–  Nếu bình điện cung cấp nguồn nhiên liệu cho xe nâng hoạt động đầy đủ, tùy theo điều kiện làm việc, xe nâng điện sẽ hoạt động liên tục được 5 – 8 giờ.

3. Xe nâng điện ngồi lái 04 bánh có những đặc điểm gì ?

–  Xe nâng điện ngồi lái 04 bánh có bán kính vòng quay lớn hơn bán kính vòng quay của xe nâng điện ngồi lái 03 bánh. Nếu hàng hóa có kích thước chiều dài 1200mm x chiều rộng 1200 thì khoảng cách an toàn để xe hoạt động là khoảng 4300 – 4500mm.

–  Xe nâng điện ngồi lái 04 bánh phù hợp làm việc ở những kho hàng, nhà xưởng có diện tích rộng. Độ cân bằng của xe nâng điện ngồi lái 04 bánh vững hơn xe nâng điện ngồi lái 03 bánh và xe nâng điện đứng lái.

–  Xe nâng điện 04 bánh có tải trọng tối đa là 5000kg, tuy nhiên tải trọng phổ biến từ 1500kg đến 2500kg.

–  Xe nâng điện ngồi lái 04 bánh có thể làm việc ở những nơi có mặt sàn không bằng phẳng, mặt đường di chuyển gồ ghề, đường dốc trong giới hạn cho phép.

–  Tùy theo tải trọng, tùy theo chiều cao khung nâng, điều kiện làm việc sẽ có nhiều công suất bình điện để cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Bình điện sử dụng cho xe nâng hàng ngồi lái 04 bánh có nhiều công suất như 48V-400Ah, 48V-565Ah, 48V-700Ah.

–  Xe nâng điện sẽ hoạt động được 5 – 8 giờ nếu bình điện cung cấp nguồn nhiên liệu cho xe nâng hoạt động còn đầy đủ.

–  Xe nâng điện ngồi lái có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn chi phí đầu tư của loại xe nâng điện ngồi lái 03 bánh và xe nâng điện đứng lái.

4. Khi mua xe nâng điện ngồi lái cần quan tâm những đặc điểm gì ?

Để lựa chọn một chiếc xe nâng điện ngồi lái phù hợp với nhu cầu công việc, đáp ứng tốt yêu cầu vận chuyển hàng hóa cần lưu ý những điểm sau:

1  Qui cách của hàng hóa cần nâng (chiều dài x chiều rộng x chiều cao)

2  Chiều cao nâng tối đa (vị trí cao nhất để đặt hàng hóa)

3  Tải trọng nâng tối đa cần nâng (hàng hóa nặng bao nhiêu kg)

4  Nếu hoạt động trong nhà xưởng, nhà kho có cửa thì cần kiểm tra kích thước của cửa nơi xe nâng điện đi ra và đi vào.

5  Nếu xe hoạt động trong container thì cần phải biết chiều cao lọt lòng của các loại conatiner nơi xe nâng điện vận chuyển hàng ra vào. Từ đó sẽ lựa chọn loại khung nâng có chiều cao tĩnh và khoảng nâng tự do phù hợp.

6 Thời gian làm việc của xe trong ngày.

7 Nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng và phổ biến từ Nhật Bản như Komatsu, Toyota, Nichiyu, Nissan, Sumitomo, Shinko…

5. Xe nâng Việt Cường nhà cung cấp xe nâng điện ngồi lái tại Bình Dương

Nếu có nhu cầu và cần được tư vấn thêm về loại xe nâng hàng bằng điện ngồi lái, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ:  số 36/6M, đường số 10, khu phố Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An

Kho hàng:  số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Địa thoại:  0961 578 945

Email:  thanhan.vcf@gmail.com

Đến với công ty chúng tôi Quý khách sẽ hài lòng bởi vì:

–  Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh các loại xe nâng điện ngồi lái được nhập khẩu từ Nhật Bản như Nissan, Sumitomo, TCM, Nichiyu, Toyota, Komatsu, …

–  Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh xe nâng điện.

–  Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì và sửa chữa xe nâng điện.

–  Phụ tùng xe nâng điện dùng để sửa chữa, thay thế luôn đầy đủ trong kho để đáp ứng nhu cầu khi cần thiết.