Sự cần thiết phải bảo trì xe nâng hàng

1. Tại sao phải bảo trì xe nâng hàng ?

Bảo trì là công việc kiểm tra toàn bộ tình trạng thực tế của xe nâng hàng sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định (định kỳ). Mục đích của việc bảo trì bảo dưỡng là đảm bảo xe nâng hàng luôn luôn trong tình trạng hoạt động tốt, xe không bị ngưng hoạt động do hư hỏng đáp ứng yêu cầu công việc.

2. Khi nào thì xe nâng hàng cần phải bảo trì ?

Để xác định được thời gian cần phải bảo dưỡng của xe nâng thường dựa vào những thông tin và đặc điểm như sau:

1  Thời gian hoạt động của xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nhà cung cấp

2  Điều kiện làm việc thực tế: xe làm việc trong điều kiện môi trường bình thường, xe làm việc trong điều kiện môi trường nhiều bụi, xe làm việc trong điều kiện môi trường dễ bị axit ăn mòn, xe làm việc trong môi trường kho lạnh…

3  Tùy thuộc vào loại xe nâng hàng: xe nâng hàng bằng điện, xe nâng hàng bằng động cơ dầu diesel, xe nâng hàng động cơ xăng, xe nâng hàng động cơ gas (LPG).

Mỗi thương hiệu xe nâng hàng khác nhau, loại xe nâng hàng khác nhau sẽ có những quy trình bảo trì khác nhau.

Quy trình bảo trì là toàn bộ thứ tự những hạng mục, những công việc mà nhân viên bảo dưỡng phải kiểm tra, hiệu chỉnh, đánh giá khi thực hiện việc bảo trì.

Bảo trì xe nâng là một yêu cầu bắt buộc và cần thiết đối với tất cả các doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng xe nâng hàng phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

3. Những lợi ích khi xe nâng hàng được bảo trì theo định kỳ

☞ Ngăn ngừa được những hư hỏng có thể xảy ra do quá trình sử dụng, hiệu chỉnh vị trí của các bộ phận trên xe, bôi mỡ vào các bộ phận chuyển động tạo ma sát cơ khí, thay nhớt, châm nhớt, châm nước, vệ sinh sạch sẽ…giảm được chi phí sửa chữa.

☞ Phát hiện được những bộ phận, phụ tùng cần được thay thế ngay hoặc phải thay thế trong thời gian sắp tới. Từ đó sẽ có kế hoạch mua sắm các loại vật tư, phụ tùng và chủ động sắp xếp thời gian thuận tiện để thực hiện việc sửa chữa thay thế.

☞ Xe nâng hàng luôn trong tình trạng hoạt động tốt, an toàn cho tài xế vận hành, đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa không bị ảnh hưởng, dòng đời sử dụng của xe nâng hàng sẽ lâu hơn.

☞ Việc bảo trì định kỳ hường xuyên cũng phát hiện ra những lỗi vận hành và bảo quản xe nâng hàng không đúng cách của tài xế vận hành. Qua đó có những yêu cầu, hướng dẫn kịp thời để tài xế sửa đổi tránh được các thiệt hại về chi phí sửa chữa xe nâng hàng và đảm bảo an toàn lao động.

4. Những thiệt hại xảy ra nếu xe nâng hàng không được bảo dưỡng định kỳ

no 1  Chi phí sửa chữa và thay thế các bộ phận, phụ tùng của xe nâng hàng phát sinh nhiều, làm tăng chi phí sản xuất của doanh nghiệp.

no 1  Xe bị ngưng hoạt động do hư hỏng gây thiệt đến hoạt động sản xuất kinh doan

no 1 Có thể xảy ra mất an toàn lao động trong trường hợp xe đang vận hành mà bị hư hỏng.

no 1  Dòng đời sử dụng của xe giảm, tốn chi phí đầu tư để mua xe nâng khác thay thế.

5. Cần tìm nhà cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa xe nâng hàng ở đâu tại Bình Dương ?

Tại Bình Dương, nếu Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng vui lòng liên hệ:

arrow-iconsCÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

arrow-iconsĐịa chỉ: Số 36/6M, đường số 10, Kp. Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

arrow-iconsĐiện thoại: 0961 578 945

arrow-iconsEmail: thanhan.vcf@gmail.com

Đến với công ty chúng tôi Quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm chia sẽ và tư vấn chi tiết thêm các thông tin liên quan đến việc bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *