XE NÂNG ĐIỆN VÀ XU HƯỚNG SỬ DỤNG HIỆN NAY

Xe nâng hàng là sản phẩm quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa và phát triển kinh tế. Xe nâng hàng sử dụng các loại nhiên liệu như điện, dầu diesel, xăng, ga. Hiện nay, sản phẩm chính được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam là xe nâng điện vì ưu điểm nổi bật là gần như không có tiếng ồn và khí thải. Ngoài ra, Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, chính vì vậy mà xu hướng tất yếu sử dụng xe nâng điện sẽ được áp dụng. Hãy cùng Công Ty TNHH Xe Nâng Việt Cường tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Các loại xe nâng điện phổ biến

Xe nâng điện có 4 loại phổ biến:

 • Xe nâng điện bán tự động: được thiết kế với một bình ắc quy và cần điều khiển để nâng hạ hàng hóa mà không dùng đến sức người. Xe có thiết kế đơn giản, người dùng có thể đứng lên trên và điều khiển nó.
 • Xe nâng điện đứng lái: xe hoạt động khi người dùng đứng lên bàn đạp phanh trên sàn xe nâng. Khi không có lực tác động vào, bàn đạp phanh sẽ trong tình trạng đóng, giúp giữ chiếc xe không bị “trôi” đi. Khi muốn xe hoạt động chỉ việc đạp bàn đạp này xuống.

Xe nâng điện đứng lái của chúng tôi

 • Xe nâng điện ngồi lái: xe hoạt động và có thiết kế khá giống ô tô, chỉ khác là xe không có chân côn. Để xe di chuyển chỉ cần đạp chân ga. Phần nâng hạ hàng hóa sẽ dùng cần điều khiển riêng trong buồng lái.
 • Xe nâng tay điện: xe có thể kéo 2 – 3 tấn hàng từ vị trí này đến vị trí khác một cách nhanh chóng. Xe có kích thước rất nhỏ gọn nên có thế làm việc tại những nhà kho chật hẹp.

2. Ưu điểm của xe nâng điện so với xe nâng động cơ dầu, xăng và gas

 • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu do rẻ hơn dầu, xăng và gas.
 • Hầu như không có tiếng ồn và khí thải.
 • Dễ bảo dưỡng vì chỉ cần châm nước bình ắc quy và hệ thống thủy lực.

3. Nên mua xe nâng điện đã qua sử dụng (xe cũ) hay xe nâng điện mới 100% ?

Xe nâng điện mua mới thì rất tốt, máy móc chạy trơn tru, công suất 100% và vận hành ổn định. Xe còn có mẫu mã đẹp, công nghệ tiên tiến và ít tiêu hao nhiên liệu. Nhưng xe mua mới thì giá cao, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng mua xe mới.

Xe nâng điện đã qua sử dụng cũng có nhiều ưu điểm:

 • Về chất lượng: Phần lớn xe nâng điện đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật Bản. Công nghệ chế tạo máy móc của Nhật Bản luôn đứng top đầu thế giới và chất lượng sản phẩm luôn được kiểm tra khắt khe. Vì vậy, dù là xe đã qua sử dụng thì chất lượng vẫn còn rất tốt, vận hành ổn và có thể sử dụng thêm nhiều năm.
 • Về giá thành: Giá xe khá mềm so với xe mới. Hơn nữa, có rất nhiều dòng xe đã qua sử dụng để lựa chọn tùy theo nhu cầu và phụ tùng thay thế cũng dễ tìm kiếm.

Tất nhiên, xe cũ thì vẫn có những nhược điểm như phụ tùng dễ hư hỏng, xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

4. Chọn mua xe nâng điện hiệu gì ?

Thị trường hiện nay có nhiều hãng xe nâng điện, mỗi hãng lại sản xuất nhiều mẫu xe khác nhau. Đây là điều thuận lợi cho khách hàng muốn mua xe, nhưng cũng khó khăn khi họ không biết đâu là mẫu tốt nhất.

Kinh nghiệm cần biết trước khi mua xe nâng điện là chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín. Những thương hiệu này mang đến sản phẩm chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài.

Một số thương hiệu xe nâng điện uy tín hiện nay:

 • Xe nâng điện Komatsu:

Xe nâng điện Komatsu

 • Xe nâng điện Nissan:

Xe nâng điện Nissan

 • Xe nâng điện Sumitomo:

Xe nâng điện Sumitomo

5. Xe nâng Việt Cường chuyên bán các loại xe nâng điện

Công Ty TNHH Xe Nâng Việt Cường chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho thuê các dòng xe nâng điện như Komatsu, Sumitomo, Nichiyu… Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, lắp đặt và thay thế phụ tùng xe nâng điện.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp sản phẩm xe nâng điện và dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự tự tin, hài lòng nhất cho khách hàng trong quá trình hợp tác.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ: Số 36/6M, Đường số 10, Kp. Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0961 578 945 – 0978 77 87 67

Email: thanhan.vcf@gmail.com