BÌNH ĐIỆN XE NÂNG

Bình điện xe nâng (hay ắc quy xe nâng)được xem là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện. Nó cung cấp năng lượng cho quá trình vận hành của xe từ việc nâng hạ tới di chuyển. Do tính chất công việc hoạt động trong nhiều giờ không ngừng nghỉ nên người dùng rất quan tâm đến chất lượng và tuổi thọ của bình điện xe nâng. Công Ty TNHH Xe Nâng Việt Cường sẽ cung cấp thêm cho các bạn kiến thức về bình điện xe nâng qua bài viết dưới đây.

1. Bình điện xe nâng là gì ?

Bình điện xe nâng là một loại ắc quy axit chì có khả năng tích điện được bố trí trên xe nâng. Ắc quy này được cấu tạo từ các tấm chì dạng hở và đặt trong môi trường axit loãng. Bạn có thể châm thêm nước cất hoặc axit cho bình.

Bình điện xe nâng của chúng tôi

– Xem thêm các mẫu xe nâng điện Tại đây:

2. Bình điện xe nâng có công suất bao nhiêu ?

Bình điện xe nâng có điện áp và công suất lớn.

Đặc biệt, bình điện xe nâng được ghép nối từ các cell nhỏ 2V để cấu thành một bộ ắc quy hoàn chỉnh với điện áp 24V, 36V, 48V, 72V, 80V rất đa năng.

Dung lượng bình điện cũng rất đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn dung lượng 300AH, 400AH, 500AH, 600AH, 700AH, 800AH, 900AH, 1000AH… tùy vào mục đích sử dụng.

3. Làm sao để lựa chọn được một bình điện xe nâng tốt ?

Để lựa chọn được bình điện xe nâng phù hợp, bạn cần lưu ý một số khía cạnh sau:

 • Tìm hiểu về mức điện áp phù hợp với xe nâng của bạn. Thông thường, điện áp của bình điện xe nâng là 36V hoặc 48V.
 • Đo kích thước của ngăn chứa pin xe nâng (chiều rộng, chiều sâu, chiều cao).
 • Kiểm tra dung lượng Ampe-giờ (AH) của pin hiện tại. Lựa chọn pin có dung lượng AH cao nhất để xe chạy nhanh và hoạt động tốt hơn.
 • Xác nhận trọng lượng pin tối thiểu của xe nâng.
 • Khi mua bình điện xe nâng, bạn nên chú ý đến tem mác, hạn bảo hành và hãng sản xuất. Tránh mua phụ kiện tràn lan không rõ nguồn gốc và giấy tờ đảm bảo.

Chúng tôi cung cấp bình điện xe nâng uy tín, chất lượng

4. Bình điện xe nâng có tuổi thọ bao lâu ?

Tuổi thọ của bình điện xe nâng phụ thuộc vào số lần nạp – xả của ắc quy. Số lần nạp – xả càng nhiều thì khả năng nạp điện của bình càng giảm.

Ngoài ra, tuổi thọ của bình còn phụ thuộc vào chế độ bảo dưỡng như: châm dung dịch axit kịp thời, sử dụng bộ nạp phù hợp…

5. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng bình điện xe nâng

 • Thường xuyên kiểm tra mức dung dịch trong bình điện xe nâng, nếu thấy mức dung dịch giảm thì có thể bồ sung thêm nước cất cho cân bằng các hộc bình.
 • Lưu ý cọc bình, cáp nối. Tránh tình trạng rò điện gây chập bình điện.
 • Chỉ nên sạc bình điện khi dung lượng bình ≤ 20, thời gian sạc từ 08 – 10 giờ (sạc nhiều gây lãng phí điện và bình điện dễ bị chai).
 • Nhiệt độ của bình điện khi nạp không được quá 50°C (để tránh tình trạng cháy nổ, trào sôi axit).
 • Không nên tự ý bổ sung thêm axit vì nồng độ axit trong bình có nguyên tắc riêng. Tự ý châm sẽ dẫn đến bình dễ hư hỏng.
 • Sau khi nạp điện phải đậy hộc bình.
 • Thường xuyên kiểm tra bulong, phích cắm, dây nối, giắc sạc.
 • Nên trang bị bảo hộ lao động để tránh tai nạn xảy ra trong quá trình làm việc.
 • Bình điện xe nâng khi không sử dụng vẫn bị sụt 3% điện/tháng. Vậy nên trong thời gian dài nếu không sử dụng bình vẫn phải sạc bổ sung thường xuyên.

Cận cảnh bình điện xe nâng

6. Tìm mua bình điện xe nâng ở đâu ?

Sự phát triển kinh tế ngày càng nhanh chóng sẽ kéo theo sự phát triển của nhiều loại xe nâng điện. Việc lựa chọn bình điện xe nâng chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn. Hãy đến với Công Ty TNHH Xe Nâng Việt Cường, chúng tôi là đơn vị cung cấp bình điện xe nâng chính hãng mà bạn có thể tin tưởng.

Chúng tôi chuyên nhập khẩu bình điện xe nâng chất lượng với nhiều thương hiệu khác nhau từ các nước chuyên sản xuất bình điện nổi tiếng. Các sản phẩm đều được đảm bảo và kiểm định chất lượng trước khi giao đến cho Quý khách.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ: Số 36/6M, Đường số 10, Kp. Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0961 578 945 – 0978 77 87 67

Email: thanhan.vcf@gmail.com