Xe nâng điện đứng lái

1. Xe nâng điện đứng lái là gì ?

Xe nâng điện đứng lái là một loại xe nâng hàng thuộc dòng xe nâng điện, nguồn nhiên liệu để cho xe nâng điện đứng lái di chuyển và nâng/hạ hàng hóa được lấy từ bình điện trong xe. Xe nâng điện đứng lái có nghĩa là khi hoạt động tài xế phải đứng trong xe để vận hành trong suốt quá trình làm việc.

Mục đích thiết kế xe nâng điện đứng lái nhằm làm giảm kích thước của xe. Với kích thước nhỏ gọn xe nâng điện đứng lái dễ dàng hoạt động ở những nơi có phạm vi hẹp, đặc biệt chuyên được sử dụng trong hệ thống kệ Drive in và Selective.

2. Xe nâng điện đứng lái có những đặc điểm gì ?

Xe nâng điện đứng lái có tải trọng nâng lớn nhất 2000kg, chiều cao nâng tối đa 6m, khung nâng (trụ nâng) thường là loại bao gồm 03 đoạn (triplex mast). Bình điện sử dụng cho xe nâng hàng có nhiều công suất khác nhau như 48V-200Ah, 48V-280Ah, 48V-320Ah, 48V-370Ah.

Do đặc điểm thiết kế nên xe nâng điện đứng lái dễ dàng vận chuyển và nâng/hạ hàng hóa ở những nơi có phạm vi hẹp. Xe nâng điện đứng lái có bán kính vòng quay nhỏ, nếu hàng hóa có kích thước chiều dài 1200mm x chiều rộng 1200 thì khoảng cách an toàn để xe hoạt động là 2800mm.

Cũng như các loại xe nâng điện khác thuộc dòng xe nâng điện, xe nâng điện đứng lái có chi phí bảo trì thấp. Việc kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái được thực hiện dễ dàng, chỉ cần thường xuyên kiểm tra và châm nước cất cho bình điện đầy đủ. Bên cạnh đó cũng cần bơm, bôi mỡ bò tại các bạc đạc khung nâng, các điểm dễ bị hao mòn do va chạm cơ khí.

Chi phí đầu tư thấp xe nâng điện đứng lái thấp hơn loại xe nâng điện 03 bánh và 04 bánh ngồi lái.

Xe nâng điện đứng lái có hai loại, một loại hoạt động trong môi trường bình thường và một loại hoạt động trong môi trường kho lạnh – 250C.

Nếu bình điện cung cấp nguồn nhiên liệu cho xe nâng hoạt động đầy đủ, tùy theo điều kiện làm việc, xe nâng điện sẽ hoạt động liên tục được 5 – 8 giờ.

Do tài xế vận hành phải đứng lái nếu hoạt động liên tục tài xế sẽ bị mệt mỏi, làm việc không đạt hiệu quả cao. Vì vậy tài xế vận hành xe nâng điện đứng lái cần phải sắp xếp thời gian nghỉ giải lao trong suốt quá trình làm việc nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động.

Bánh xe của xe nâng điện đứng lái nhỏ nên yêu cầu mặt kho làm việc phải bằng phẳng, đẹp. Nếu mặt kho không bằng phẳng, gồ ghề xe nâng được đứng lái sẽ khó hoặc không vận hành được.

3. Khi mua xe nâng điện đứng lái cần quan tâm những đặc điểm gì ?

Để lựa chọn một chiếc xe nâng điện đứng lái phù hợp với nhu cầu công việc, đáp ứng tốt yêu cầu vận chuyển hàng hóa cần lưu ý những điểm sau:

1 Qui cách của hàng hóa cần nâng (chiều dài x chiều rộng x chiều cao)

2  Chiều cao nâng tối đa (vị trí cao nhất để đặt hàng hóa)

3  Tải trọng nâng tối đa cần nâng (hàng hóa nặng bao nhiêu kg)

4 Nếu hoạt động trong nhà xưởng, nhà kho có cửa thì cần kiểm tra kích thước của cửa nơi xe nâng điện đi ra và đi vào.

5 Nếu xe hoạt động trong hệ thống kệ thì cần phải liên hệ nhà cung cấp xe nâng điện đứng lái để cung cấp thêm thông tin và tư vấn chi tiết hơn.

6  Thời gian làm việc của xe trong ngày.

7  Điều kiện làm việc của xe, xe làm việc trong môi trường làm việc bình thường hay trong môi trường kho lạnh.

“   Nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng và phổ biến từ Nhật Bản như Komatsu, Toyota, Nichiyu, Nissan, Sumitomo, Shinko…

4. Xe nâng Việt Cường nhà cung cấp xe nâng điện đứng lái tại Bình Dương

Nếu có nhu cầu và cần được tư vấn thêm về loại xe nâng hàng bằng điện đứng lái, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Địa chỉ: số 36/6M, đường số 10, khu phố Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An

Kho hàng: số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Địa thoại: 0961 578 945

Email: thanhan.vcf@gmail.com

Đến với công ty chúng tôi Quý khách sẽ hài lòng bởi vì:

–  Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh các loại xe nâng điện đứng lái có xuất xứ từ Nhật Bản như Nichiyu, Toyota, Komatsu, Nissan…

–  Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh xe nâng điện.

–  Đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhiều kinh nghiệm trong việc bảo trì và sửa chữa.

–  Phụ tùng trong kho đầy đủ để đáp ứng nhu cầu bảo trì và thay thế khi cần thiết.