Hướng dẫn cách chọn loại xe nâng điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Làm sao để lựa chọn đúng xe nâng điện phù hợp với nhu cầu sử dụng ? Nên mua xe nâng điện đứng lái hay xe nâng điện ngồi lái ?

Bất cứ một doanh nghiệp sản xuất hàng hóa hay làm dịch vụ trong lĩnh vực logistic thì xe nâng hàng là thiết  đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay hầu như nhà máy nào cũng dùng xe nâng hàng để thay thế cho sức người, đồng thời thực hiện được nhiều công việc mà con người không thể làm được với hiệu suất suất làm việc cao hơn rất nhiều lần.

Nhằm để bảo vệ môi trường và theo xu hướng chung của thế giới, hiện nay xe nâng điện được sử dụng với số lượng nhiều hơn các loại xe nâng hàng động cơ dầu diesel, động cơ xăng, động cơ gas.

Quý Khách Hàng đang có nhu cầu mua xe nâng điện hoặc thuê xe nâng điện phục vụ cho nhu cầu di chuyển và nâng/hạ hàng hóa, tuy nhiên khi tìm hiểu có quá nhiều thông tin về các loại xe nâng điện hiện có trên thị trường nên cảm thấy bị bối rối và khó quyết định do không biết:

–     Nên mua xe nâng điện hiệu gì ?

–     Nên mua xe nâng điện chủng loại nào và thông số kỹ thuật như thế nào cho phù hợp nhu cầu sử dụng?

–     Giá xe nâng điện khoảng bao nhiêu đối với từng loại xe cụ thể ?

–     Nên mua xe nâng điện với giá bao nhiêu là hợp lý và hiệu quả nhất ?

–     Phải tìm đâu ra nhà cuang cấp có nghiệm lâu năm, đáng tin tưởng chuyên về xe nâng điện để được tư vấn và tìm hiểu đầy đủ trước khi quyết định mua chiếc xe nâng điện hợp lý ?

Để giúp cho Quý khách hàng nắm rõ một số thông tin liên quan xe nâng điện, mục đích cũng để trả lời những câu hỏi được nêu trên. Từ đó giúp khách hàng có đủ tự tin để lựa chọn  01 chiếc xe nâng điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG nhà cung cấp các loại xe nâng điện cùng các dịch vụ liên quan xin được trình bày như sau:

Xe nâng điện theo tư thế vận hành của tài xế được chia làm 02 loại: xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái.

–     Xe nâng điện đứng lái: người tài xế điều khiển xe với tư thế đứng điều khiển xe nâng hoạt động trong suốt quá trình làm việc.

–     Xe nâng điện ngồi lái: người tài xế điều khiển với tư thế ngồi điều khiển xe hoạt động trong suốt quá trình làm việc.

Xe nâng điện ngồi lái lại được phân thành hai loại là ngồi ngang điều khiển và ngồi thẳng điều khiển.

Xe nâng điện ngồi ngang điều khiển tức là tài xế luôn luôn với tư thế ngồi ngang điều khiển xe hoạt động trong suốt quá trình làm việc. Xe nâng điện ngồi thẳng điều khiển có loại 03 bánh và loại 04 bánh để đáp ứng phù hợp cho từng yêu cầu công việc khác nhau.

1.   Những đặc điểm chung của xe nâng điện đứng lái

–     Xe nâng điện đứng lái có tải trọng phổ biếntừ 1 – 2 tấn, xe nâng điện đứng lái có nhiều chiều cao nâng khác nhau, chiều cao nâng thấp nhất là 3m và  chiều cao nâng cao nhất là 6 mét.

–     Xe điện đứng lái có thể hoạt động liên tục từ 5 – 8 giờ, thời gian làm việc của xe nâng điện ngắn hay dài phụ thuộc vào công suất của bình điện có phù hợp với tải trọng nâng và chiều cao nâng tối đa của xe hay không.

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc thực tế của xe nâng điện đứng lái như: tải trọng nâng, chiều cao nâng, công suất bình điện, điều kiện làm việc trong môi trường thường hay môi trường lạnh khắc nghiệt.

Dựa vào tải trọng nâng thực tế của xe nâng điện đứng lái, chiều cao nâng tối đa, yêu cầu của công việc để lựa chọn chủng loại bình điện có công suất phù hợp.

Bình điện sử dụng cho xe nâng điện đứng lái bao gồm nhiều loại có công suất khác nhau để phù hợp với tải trọng nâng và chiều cao nâng như: 48V-201Ah, 48V-280Ah, 48V-370Ah, 48V – 400Ah, 48V – 700Ah…

–     Xe nâng điện đứng lái có loại hoạt động ở môi trường bình thường và loại hoạt động trong môi trường kho lạnh, xe nâng điện đứng lái được thiết kế để có thể hoạt động được trong môi trường kho lạnh có nhiệt độ âm đến 25 độ C đối với các xe chuyên dùng cho kho lạnh.

–     Xe nâng điện đứng lái có những ưu điểm như sau:

+    Xe có thiết kế nhỏ gọn, bán kính vòng quay nhỏ nên xe nâng điện đứng lái phù hợp làm việc ở những nơi có không gian chật hẹp, trong nhà kho chứa hàng hóa có lắp kệ để chứa hàng. Xe nâng điện đứng lái là lựa chọn tối ưu nhất trong nhà kho có lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng theo kiểu Selective và Drive – in và chiều cao đặt pallet hàng không quá 5700mm.

+    Xe nâng điện đứng lái có chi phí bảo dưỡng bảo trì thấp so với các loại xe nâng khác, công việc bảo trì xe nâng điện đứng lái cũng đơn giản và dễ dàng. Người tài xế chỉ cần thường xuyên vệ sinh xe nâng điện sạch sẽ, kiểm tra bình điện theo lịch và châm nước cất đầy đủ theo mức khuyến cáo. Ngoài ra tài xế hoặc nhân viên bảo trì phải chú ý làm trơn bạc đạn khung nâng, những bộ phận hay va chạm cơ khí bằng cách bôi mỡ bò vì đây là những nơi dễ bị hao mòn do va chạm cơ khí trong quá trình xe nâng điện làm việc.

+    Xét về giá thì giá của xe nâng điện đứng lái thấp hơn nhiều so với giá của xe nâng điện ngồi lái.

–     Xe nâng điện đứng lái có những nhược điểm sau:

+    Do tài xế vận hành xe nâng điện phải luôn ở tư thế đứng trong suốt quá trình làm việc nên tài dễ bị mỏi chân từ đó sinh ra mệt mỏi cả cơ thể không đảm bảo an toàn lao động. Thời gian về cuối ca làm việc hoặc làm việc liên tục quá lâu sẽ giảm hiệu suất làm việc thậm chí có thể xảy ra nguy cơ tai nạn mất an toàn lao động. Vì vậy nếu sử dụng xe nâng điện đứng lái phục vụ cho nhu cầu công việc chúng ta nên sắp xếp thời gian cho tài xế phải hợp lý, cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn trong suốt quá trình làm việc. Hoặc là có thể sắp xếp tài xế khác thay thế, hỗ trợ để đạt được năng suất làm việc cao nhất và để đảm bảo được sức khỏe cho tài xế.

+    Bánh xe nâng điện đứng lái có kích thước nhỏ hơn các loại xe nâng điện ngồi thẳng lái và bằng chất liệu PU nên đòi hỏi sàn nhà kho phải bằng phẳng. Nếu mặt sàn nhà kho không bằng phẳng, đường đi gồ ghề xe nâng điện khó di chuyển, bánh xe dễ bị hư hỏng và xe nâng dễ bị lật khi nâng hàng lên cao.

      Xe nâng điện đứng lại không thể di chuyển được những nơi có độ dốc cao và mặt bằng làm việc cũng như di chuyển không bằng phẳng.

+    Xe nâng điện đứng lái là loại xe nâng phù hợp để nâng và di chuyển hàng hóa với quãng đường ngắn và trung bình.

2.   Những đặc điểm chung của xe nâng điện ngồi lái

–     Xe nâng điện ngồi lái có tải trọng phổ biến từ 1 – 5 tấn, xe nâng điện ngồi thẳng lái có chiều cao nâng tối đa là 6 mét, xe nâng điện ngồi ngang lái có chiều cao nâng tối đa cao hơn là 12 mét.

–     Xe điện ngồi lái có thể làm việc liên tục trong khoảng từ 5 – 8 giờ, thời gian làm việc của xe nâng điện ngồi lái dài hay ngắn phụ thuộc vào công suất bình điện có phù hợp với tải trọng nâng và chiều cao nâng của xe nâng điện đó hay không.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm việc của xe nâng điện ngồi lái bao gồm: tải trọng nâng, chiều cao nâng, công suất của bình điện, điều kiện làm việc trong môi trường bình thường hay môi trường lạnh.

Dựa vào tải trọng nâng thực tế của xe nâng điện ngồi lái, chiều cao nâng tối đa thực tế, điều kiện làm việc thực tế để lựa chọn bình điện có công suất phù hợp cho chiếc xe nâng điện được đề cập.

Bình điện sử dụng cho xe nâng điện ngồi lái có nhiều công suất khác nhau phù hợp với tải trọng nâng và chiều cao nâng như: 48V- 370Ah, 48V- 545Ah; 48V- 560Ah, 48V-620Ah, 48V – 700Ah…

–     Xe nâng điện ngồi thẳng lái thường hoạt động ở môi trường bình thường, xe nâng điện ngồi ngang lái hoạt động được trong môi trường kho lạnh, đặc biệt xe nâng điện ngồi ngang lái có thể làm việc được trong môi trường kho lạnh có nhiệt độ âm đến 30 độ C.

–     Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh có bán kính vòng quay nhỏ hơn loại 4 bánh nên phù hợp với những không gian làm việc có diện tích nhỏ, hẹp. Với thiết kế nhỏ gọn hơn xe nâng điện 04 bánh nên xe nâng điện 03 bánh có ưu điểm là hoạt động linh hoạt. Tuy nhiên xe nâng điện 03 bánh cũng có nhược điểm là không thích hợp làm việc ở những mặt bằng không bằng phẳng, xe rất dễ bị lật ngã và tải trọng nâng tối đa cũng bị giới hạn. Xe nâng điện 03 bánh chỉ nâng được trọng lượng hàng tối đa là 2 tấn, nếu tải trọng hàng lớn hơn chúng ta chọn loại xe nâng điện ngồi lái 4 bánh.

–     Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh có bán kính vòng quay lớn hơn xe nâng điện ngồi lái 3 bánh nên chỉ phù hợp làm việc ở những nơi có không gian rộng. Với đặc điểm thiết kế bao gồm 04 bánh, xe nâng điện ngồi lái 4 bánh có độ cân bằng vững vàng hơn so với 2 loại xe nâng điện đứng lái và ngồi lái 3 bánh. Ưu điểm của xe nâng điện 04 bánh là có thể làm việc ở địa hình gồ ghề, không bằng phẳng và có dốc, đồng thời tải trọng của xe nâng điện 04 bánh cũng lớn hơn 2 loại xe nâng điện như đã nêu trên. Tải trọng tối đa của xe nâng điện ngồi lái lên đến 5 tấn để có thể nâng những kiện hàng hóa to lớn thay cho xe nâng hàng động cơ đốt trong. Nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái 04 bánh là chi phí mua xe cao hơn so với xe nâng điện đứng lái và ngồi lái 3 bánh.

–     Ưu điểm của xe nâng điện ngồi lái:

+    Xe nâng điện ngồi thẳng lái có động cơ mạnh mẽ và di chuyển nhanh, thiết kế bao gồm 04 bánh xe với chất liệu bằng cao su và có kích thước lớn nên có thể di chuyển qua đoạn đường dốc vừa phải và ít gồ ghề . Vì vậy xe nâng điện ngồi thẳng lái phù hợp để vận chuyển hàng hóa ở những cự trung bình và dài trong nhà kho hoặc các nhà máy.

+    Tải trọng nâng cao đến 5 tấn, tuy nhiên tùy theo các yêu cầu đặc biệt của khách hàng tải trọng nâng có thể trên 5 tấn.

+    Tài xế điều khiển xe nâng với tư thế ngồi lái và điều khiển xe nâng điện trong suốt quá trình làm việc nên được thoải mái, tăng năng suất làm việc và an toàn lao động.

+    Xe nâng điện ngồi ngang lái có thiết kế nhỏ gọn, bánh xe nhỏ có chất liệu bằng PU, bán kính vòng quay nhỏ nên phù hợp làm việc ở những nơi có không gian chật hẹp, trong nhà kho chứa hàng hóa có lắp hệ thống kệ chứa hàng. Xe nâng điện ngồi ngang lái được thiết kế để chuyên làm việc trong nhà kho có lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng theo dạng Selective, Drive – in, Double deep với chiều cao nâng tối đa lên đến 12 mét.

+    Xe nâng điện ngồi lái 03 bánh và 04 bánh ngồi thẳng lái có phiên bản làm việc trong container đây điều mà xe nâng điện đứng lái và ngồi ngang lái rất khó thực hiện và hầu như không ai dùng xe đứng lái để làm việc trong container cả.

+    Tương tự như xe nâng điện đứng lái xe nâng điện ngồi lái có chi phí bảo trì thấp so với các dòng xe nâng khác, công việc bảo trì xe cũng khá dễ dàng. Người sử dụng chỉ cần thường xuyên lau chùi xe nâng điện sạch sẽ, kiểm tra bình điện và châm nước cất đầy bình điện là được. Bên cạnh đó phải thường xuyên bôi trơn bạc đạn khung nâng và các bộ phận thường xuyên va chạm cơ khí bằng cách bôi mỡ bò vì đây là những nơi dễ bị hao mòn do quá trình sử dụng.

–     Nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái:

+    Xe nâng điện 03 bánh và 04 bánh loại ngồi thẳng lái này có bán kính vòng quay tròn lớn hơn xe nâng điện đứng lái nên không thể làm việc ở những nơi có diên tích hẹp.

      Bán kính vòng quay tròn nhỏ nhất của xe nâng điện 03 bánh ngồi thẳng lái khoảng 3.3m. Bán kính vòng quay tròn nhỏ nhất của xe nâng điện 04 bánh ngồi thẳng lái khoảng 4.3m. Chiều cao nâng của xe nâng điện ngồi lái 03 bánh và 04 bánh tối đa là 6 mét giống như xe nâng điện đứng lái nhưng thấp hơn nhiều so với kiểu xe nâng điện ngồi ngang lái.

+    Giá thành của xe nâng điện ngồi lái cao hơn giá thành của xe nâng điện đứng lái, có thể nói rằng giá thành của xe nâng điện ngồi lái cao nhất trong các loại xe nâng hàng.

Sau khi đã tìm hiểu đặc điểm cũng như thông các tin liên quan của từng loại xe nâng điện như trên, chúng tôi sẽ tóm tắt lại những nội dung cần lưu ý để có thể lựa chọn được loại xe nâng điện phù hợp như sau:

3.   Khi nào nên lựa chọn xe nâng điện đứng lái ?

Khi nào nên lựa chọn xe nâng điện ngồi lái

a.   Lựa chọn xe nâng điện đứng lái khi:

+    Trọng lượng tối đa của hàng hóa cần nâng/hạ khoảng từ 1 – 2 tấn.

+    Chiều cao cần nâng lên tối đa không quá 6m

+    Quãng đường di chuyển và nâng/hạ hàng quá ở cự ly ngắn và trong kho kệ.

+    Mặt bằng làm việc phải bằng phẳng, không được gồ ghề và đường đi không độ dốc.

+    Mặt bằng làm việc, mặt sàn kho bằng phẳng và có chất lượng tốt.

+    Không gian làm việc hẹp, khoảng cách an toàn tồi thiểu để xe quay quanh không có chướng ngại vật là 2800mm (khi xe nâng khối hàng có quy cách dàixrộngxcao là 1200mmx1200mmx1500mm).

+    Làm việc bên ngoài, bên trong hệ thống kho kệ.

+    Chủ yếu hoạt động trong hệ thống kệ chứa hàng loại Selective, Drive – in.

+    Chú ý lựa chọn loại bình điện, máy sạc bình điện phù hợp với tải trọng nâng tối đa và chiều cao nâng tối đa của xe.

+    Cường độ làm việc của xe nâng điện không cao.

+    Nguồn tài chính đầu tư cho xe nâng điện thấp, bị hạn chế.

b.   Lựa chọn xe nâng điện ngồi thẳng lái loại 03 bánh khi:

+    Trọng lượng tối đa của hàng hóa cần nâng từ 1 – 2 tấn.

+    Chiều cao nâng tối đa không quá 6m

+    Quãng đường di chuyển và nâng hạ hàng hóa quá ở cự ly ngắn và trung bình

+    Mặt bằng làm việc bằng phẳng, hoặc không quá gồ ghề, đường đi có độ dốc nhưng độ dốc không quá lớn.

+    Mặt bằng làm việc, mặt sàn kho bằng phẳng và có chất lượng tốt.

+    Không gian làm việc hẹp, khoảng cách an toàn tồi thiểu để xe quay quanh không có chướng ngại vật là 3300mm (khi xe nâng khối hàng có quy cách dàixrộngxcao là 1200mmx1200mmx1500mm).

+    Làm việc bên ngoài, bên trong kho kệ, làm việc bên trong container.

+    Chú ý lựa chọn loại bình điện, máy sạc bình điện phù hợp với tải trọng nâng tối đa và chiều cao nâng tối đa của xe nâng điện.

+    Cường độ làm việc của xe nâng điện cao.

+    Chi phí đầu tư cho xe nâng điện trung bình, nguồn tài chính không quá dồi dào.

c.   Lựa chọn xe nâng điện ngồi thẳng lái loại 04 bánh khi:

+    Trọng lượng cần nâng tối đa của hàng hóa cần nâng từ 1 – 5 tấn.

+    Chiều cao nâng tối đa cần nâng hàng hóa không quá 6m

+    Quãng đường di chuyển và nâng hạ hàng quá ở cự ly trung bình và dài

+    Mặt bằng làm việc bằng phẳng, hoặc không quá gồ ghề, đường đi có độ dốc nhưng độ dốc không quá lớn.

+    Mặt bằng làm việc, mặt sàn kho bằng phẳng và có chất lượng tốt.

+    Không gian làm việc hẹp, khoảng cách an toàn tồi thiểu để xe quay quanh không có chướng ngại vật là 4500mm (khi xe nâng khối hàng có quy cách dàixrộngxcao là 1200mmx1200mmx1500mm).

+    Làm việc bên ngoài, bên trong nhà kho, làm việc bên trong container.

+    Chú ý lựa chọn loại bình điện, máy sạc bình điện phù hợp với tải trọng nâng tối đa và chiều cao nâng tối đa của xe.

+    Cường độ làm việc của xe nâng điện cao.

+    Nguồn tài chính đầu tư cho xe nâng điện dồi dào.

d.   Lựa chọn xe nâng điện ngồi ngang lái khi:

+    Trọng lượng tối đa của hàng hóa cần nâng từ 1 – 2.5 tấn.

+    Chiều cao nâng tối đa 12 mét hoặc cao hơn.

+    Quãng đường di chuyển và nâng hạ hàng quá ở cự ly trung bình và dài.

+    Mặt bằng làm việc bằng phẳng, hoặc không gồ ghề, đường đi không có độ dốc.

+    Mặt bằng làm việc, mặt sàn kho bằng phẳng và có chất lượng tốt.

+    Không gian làm việc hẹp, khoảng cách an toàn tồi thiểu để xe quay quanh không có chướng ngại vật là 2800mm (khi xe nâng khối hàng có quy cách dàixrộngxcao là 1200mmx1200mmx1500mm).

+    Làm việc bên trong nhà kho, làm việc trong hệ thống kệ.

+    Chủ yếu hoạt động trong hệ thống kệ chứa hàng loại Selective, Drive – in, Double deep.

+    Chú ý lựa chọn loại bình điện, máy sạc bình điện phù hợp với tải trọng nâng tối đa và chiều cao nâng tối đa của xe.

+    Cường độ làm việc của xe nâng điện cao.

+    Chi phí đầu tư cho xe nâng điện cao, nguồn tài chính dồi dào.

4.   Nên lựa chọn thương hiệu xe nâng điện nào ? chọn nhà cung cấp xe nâng điện, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng điện ở đâu ?

Bên cạnh việc lựa chọn 01 chiếc xe nâng điện hàng phù hợp để đáp ứng yêu cầu công việc thì việc lựa chọn 01 thương hiệu xe nâng điện để mua cũng vô cùng quan trọng. Tại sao việc lựa chọn 01 thương hiệu xe nâng điện để mua lại quan trọng như vậy ?

Như chúng ta đều biết xe nâng điện nói riêng tất cả thiết bị máy móc nói chung thậm chí xe ô tô cũng sẽ gặp trục trặc, hư hỏng trong suốt dòng đời sử dụng. Bên cạnh đó có những phụ tùng chúng ta phải thay thế thường xuyên do bị hao mòn trong quá trình sử dụng.

Khi xe nâng điện cần được bảo dưỡng hoặc hư hỏng cần được sửa chữa và thay thế phụ tùng thì nên ai và ở đâu để làm việc này ?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu cung như nhà cung cấp xe nâng điện, theo kinh nghiệm thực tế và theo nhu cầu sử dụng thực tế chúng tôi xin được chia sẽ như sau:

–     Nếu mua xe nâng điện đứng lái phải lựa các thương hiệu xe có xuất xứ từ Nhật Bản như: Komatsu, Nissan, Toyota, Sumitomo, Nichiuy, Shinko, TCM. Các xe nâng điện này sản có độ bên cao, tuổi thọ sử dụng lâu, an toàn trong suốt quá trình sử dụng và rất bổ biến tại thị trường Việt Nam. Do các xe nâng điện đứng lái hiệu Toyota, Komatsu, Nissan, Komatsu, Sumitomo, Nichiyu, Shinko, TCM rất phổ biến nên người mua dễ dàng tìm khi có nhu cầu. Bên cạnh đó các xe nâng điện có thương hiệu nêu trên giá thành hợp lý và phụ tùng thay thế đa dạng, dễ tìm với chi phí thấp.

–     Nếu mua xe nâng điện ngồi lái phải lựa các thương hiệu xe có xuất xứ từ Nhật Bản như: Komatsu, Nissan, Toyota, Sumitomo, Nichiyu, Shinko, TCM, Yale Các xe nâng điện này sản có độ bên cao, tuổi thọ sử dụng lâu, an toàn trong suốt quá trình sử dụng và rất bổ biến tại thị trường Việt Nam. Do các xe nâng điện ngồi lái của hãng Toyota, Komatsu, Nissan, Komatsu, Sumitomo, Nichiuy, Shinko, TCM rất thông dụng nên người mua dễ dàng tìm mua khi có nhu cầu. Bên cạnh đó các xe nâng điện có thương hiệu như trên giá thành hợp lý so với các dòng xe đến từ Châu Âu, chất lượng cao hơn nhiều so với các dòng xe đến từ Trung Quốc, phụ tùng thay thế đa dạng, dễ tìm kiếm với chi phí thấp.

–     Xe nâng điện ngồi ngang lái nên lựa chọn BT, Yale, Still, Jungheinrich, Linde vì những nhà sản xuất này có các dòng xe reach truck với chiều cao nâng tối đa lên đến 12 mét. Tuy nhiên chi phí đầu tư và bảo trì lại rất cao. Số lượng nhà cung cấp hạn chế nên khách hàng mua các dòng xe này hay gặp tình trạnh độc quyền trong vấn đề cung cấp dịch vụ liên quan và các phụ tùng thay thế.

Tóm lại nếu chọn mua xe nâng điện đứng lái và ngồi thẳng lái nên chọn các thương hiệu xe có xuất xứ từ Nhật Bản. Không nên chọn mua các thương hiệu đến từ Mỹ và Châu Âu vì giá thành cao hơn và đặc biệt rất khó tìm phụ tùng thay thế.

Càng không nên chọn mua các xe nâng điện đứng lái có xuất xứ từ Trung Quốc vì chất lượng kém, khó sửa chữa và bảo trì do hầu hết các công nghệ đều sao chép từ các dòng xe của Nhật Bản.

Nếu có nhu cầu mua các loại xe nâng điện hay cần tư vấn hay chia sẽ thêm bất cứ thông tin nào liên quan xe nâng điện Quý Khách Hàng có thể liên hệ với chúng tôi – CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG.

Công ty chúng tôi chuyên mua bán các loại xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện ngồi lái hiệu Komatsu, Nissan, TCM, Shinko. Sumitomo, Toyota,…được nhập khẩu từ Nhật Bản. Song song đó chúng tôi còn cung cấp phụ tùng xe nâng điện, bình điện xe nâng hàng hiệu LIFTTOP, vỏ đặc xe nâng Nexen, Phoenix, Aichi…

Ngoài ra công ty xe nâng Việt Cường cũng nhận bảo dưỡng, sửa chữa các loại xe nâng điện theo yêu cầu của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe nâng điện, nhiệt tình và tận tâm trong công việc. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ làm Quý Khách hàng hài lòng và tạo cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Quý khách hàng có thể đến tham quan kho hàng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Số 856, Quốc lộ 1A, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hoặc liên hệ qua số điện thoại hotline 0961 578 945 để được tư vấn nhiệt tình và đầy đủ.

5.   Những điều không hài lòng khách hàng thường gặp sau khi mua xe nâng điện

Mặc dù đã tìm hiểu và lựa chọn rất kỹ nhưng khách hàng mua xe nâng điện đã qua sử dụng thường gặp một số vấn đề không hài lòng như sau:

–  Đến bây giờ chúng tôi vẫn không hài lòng, cách nay có 06 tháng chúng tôi mua cái xe trước có thông số kỹ thuật y như chiếc này mà giá chỉ có 150 triệu đồng, bây giờ mua thêm chiếc nữa giá lại lên 165 triệu.

–  Khi mua đã yêu cầu rất kỹ và rõ ràng là phải chuẩn bị xe cho kỹ trước khi giao, đừng để xe hư hỏng và phải sửa chữa sau khi đã giao đến kho.

   Nhưng có nhiều trường hợp mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng sau khi giao xe nâng điện vẫn hư hỏng, thậm chí giao đoạn đầu bị hư hỏng thường xuyên.

–  Thường so sánh chiếc xe nâng này sao nó không hoạt động OK bằng chiếc trước, chiếc này kém quá hư hỏng thường xuyên.

Mong Quý khách hàng vì:

+ Các loại xe nâng điện các công ty đang bán tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, giá cả xe do nhà cung cấp quyết định dựa trên số lượng xe họ đang có tại kho. Nếu xe nâng điện trong kho còn nhiều và trên thị trường của nước đó xe nâng điện còn nhiều thì nhà cung cấp sẽ bán với giá hợp lý. Ngược lại nếu xe nâng điện trong kho còn ít và trên thị trường của nước đó xe nâng điện không còn nhiều hay khan hiếm thì nhà cung cấp sẽ bán với giá cao hơn bình thường.

   Bên cạnh đó sự thay đổi của tỷ giá ngoại tệ so với đồng Việt Nam, các loại cước phí vận chuyển, các chi phí liên quan thay đổi từng thời điểm khác nhau cũng là nguyên nhân làm cho giá xe nâng điện tăng lên.

   Các đơn vị mua bán xe nâng điện tại thị trường Việt Nam không thể quyết định được giá bán mà phải dựa theo khung của giá nhập khẩu để bán cho khách hàng với giá hợp lý. Nếu các đơn vị bán xe nâng bán giá thấp hơn chi phí mua vào hoặc bằng sẽ không thể tồn tại được.

+ Mặc dù các nhà cung cấp xe nâng điện đã kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa thậm chí vận hàng thử đầy đủ nhưng khi giao đến kho bên mua xe vẫn bị hư hỏng.

   Xe nâng điện đã sẵn sàng để giao nhưng thời gian thử nghiệm chỉ có vài giờ và nâng thử tải vài lần làm sao có thể so sánh với điều kiện làm việc thực tế của bên mua. Khi xe phát sinh những hư hỏng không mong muốn bên bán phải nhanh chóng cử nhân viên đến khắc phục sự cố cho bên mua.

   Tình trạng xe hư hỏng chỉ xảy ra trong vòng 30 ngày kể từ ngày giao xe là nhiều, sau khi nhà cung cấp đã sửa chữa khắc phục những hư hỏng phát sinh trong thời gian đầu vận hành xe nâng điện sẽ ít xảy ra hư hỏng hơn.

+ Chiếc xe nâng điện đầu tiên khách hàng mua là chiếc xe nâng nằm tại kho bên bán một thời gian dài, bên bán sử dụng để nâng hạ các phụ tùng và vật dụng liên quan trong kho. Trong thời gian này nếu xe nâng điện xảy các vấn đề hư hỏng thì đơn vị cung cấp xe nâng đã sửa chữa và khắc phục hết các hư hỏng. Vì vậy khi khách hàng chọn mua những chiếc xe này thì trong thời gian đầu xe không bị hư hỏng nhiều.

   Trường hợp khách hàng chọn mua những chiếc mới vừa nhập về và được bảo trì sửa chữa và giao ngay nên xe thường xuyên bị hư hỏng nhiều hơn xe đã lưu kho lâu ngày.

Từ những thông trên Quý khách hàng sẽ hiểu hơn và dễ dàng chia sẽ những khó khăn với những nhà cung cấp xe nâng điện. Vấn đề quan trọng là khi sự cố hư hỏng xảy ra nhà cung cấp có cử nhân viên đến để xử lý kịp thời hay không và vấn đề phát sinh có được xử lý một cách triệt để không ?